XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

5 Phụ Kiện Lắp Đặt Tủ Điện Thông Dụng

Thảo luận trong 'Rao Bán Chó Cưng' bắt đầu bởi huynhlai, 19/10/23.

 1. huynhlai
  Offline

  huynhlai admin

  Tham gia ngày:
  17/6/23
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  1. Thiết bị đóng cắt là gì?

  Thiết bị đóng cắt: Đây là một thuật ngữ để chỉ những thiết bị điện mà có nhiệm vụ chuyển đổi, điều khiển và bảo vệ cho mạch điện. Bảo vệ để tránh những sự cố về điện xảy ra ngoài ý muốn.

  Những thiết bị chuyển mạch thông thường, Thí dụ, thiết bị đóng cắt MCCB, MCB hay ELCB. Hay là cầu chì chuyển mạch, các bộ chuyển mạch khác.

  2. Phân loại thiết bị đóng cắt

  - Thiết bị đóng cắt điện hạ thế

  Sử dụng cho các thiết bị với điện áp thấp: 1000 VAC, 1500VDC

  - Thiết bị đóng cắt điện trung thế

  Các thiết bị này hoạt động trong nguồn điện từ 3,3kV – 33kV. Dùng để kết nối điện với những mạng điện khác nhau.

  Sử dụng ở các trạm biến áp

  Với nhiệm vụ chính là gián đoạn dòng điện khi có lỗi sự cố về điện xáy ra trong hệ thống điện

  Với một số ứng dụng đặc biệt như: Ngắt dòng điện ngắn mạch, chuyển đổi dòng điện cảm ứng,,,

  - Thiết bị đóng cắt điện cao thế

  Các thiết bị này hoạt động với dòng điện hơn 36kV.

  Với bộ ngắt mạch điện có điện áp cao. Vì vậy thiết kế của các thiết bị đóng cắt cao thế giúp đảm bảo sự vận hành an toàn và đáng tin cậy. Không thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều hệ thống quan trọng lớn.

  3. 5 phụ kiện lắp ráp tủ điện thông dụng

  Phụ kiện lắp tủ điện là một thiết bị điện vô cùng quan trọng trong mạng lưới điện. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ hệ thống điện trong công trình của bạn. Vậy thì cùng Huỳnh Lai tìm hiểu 5 món phụ kiện lắp ráp tủ điện thông dụng và thường gặp nhất.

  - Aptomat

  Aptomat được xem là một thiết bị điện bảo vệ đa năng. Chức năng chính aptomat chính là bảo vệ sự cố khi dòng điện bị ngắn mạch, sự cố rò rỉ, quá áp hay bị quá tải.

  Trong tủ điện thì aptomat là một phụ kiện không thể thiếu. Bởi đây là thiết bị điện đang dần thay thế một số thiết bị khác như: cầu dao, cầu chì. Cũng dễ hiểu thôi khi mà aptomat lại có thể vận hành tốt hơn hẳn. Nhằm đảm bảo cho sự an toàn cho toàn bộ hệ thống đường điện của bạn. Hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

  - Công tắc tơ

  Đây là một loại thiết bị dùng để đóng, cắt, điều khiển động cơ. Công tắc tơ được dùng cả trong hệ thống điện dân dụng và trong cả hệ thống điện công nghiệp. Nhằm hỗ trợ chuyển mạch và đóng mở cầu dao.

  Cơ bản là mỗi công tắc đều sẽ được cấu tạo từ 2 điểm. Được chia thành 2 loại chính là công tắc đơn và công tắc đa. Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà chủ công trình phải lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

  - Rơle điện

  Rơ le là một thiết bị được cấu tạo từ các bộ phận như: tiếp điểm chung, tiếp điểm thường mở, tiếp điểm thường đóng, lò xo, cuộn dây, nắp, nguồn, nguồn nuôi Rơle,…

  Công dụng chính của thiết bị này chính là được sử dụng trong hệ thống tủ điện điều khiển có tiếp điểm. Bảo vệ các phần tử của hệ thống điện trong các điều kiện làm việc không bình thường. Bằng cách là chúng sẽ cô lập các sự cố bằng cách thông qua thiết bị đóng cắt.

  Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và sinh hoạt của mọi người bởi tính năng tự động hóa của nó.

  - Nút nhấn

  Đây là một phụ kiện mà bất cứ tủ điện nào cũng phải có. Nút nhấn thường sẽ được thiết kế nằm ở mặt trước của tủ. Tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như vận hành. Đặc biệt, tủ điện còn có thêm nút dừng khẩn cấp. Sẽ được sử dụng khi hệ thống có sự cố, đóng cắt toàn bộ hệ thống mạch điện.

  - Khóa và bản lề

  Trong sản xuất vỏ tủ điện thì phần khóa và bản lề là 2 cái không thể thiếu trong khâu lắp đặt tủ điện.


  Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”

  Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  Hotline: 0938.984.282 – 0859160402

  Email: sales@huynhlai.com
   

Chia sẻ trang này